Để quản lý hiệu quả các dây chuyền công nghệ cao và các nguồn lực của nhà máy bao gồm cả nguồn nhân lực chất lượng cao, quỹ thời gian và tài chính, SADO GROUP đã đầu tư các hệ thống phần mềm quản lý hiện đại và đầy đủ nhất thế giới từ các tập đoàn cung cấp hàng đầu trong ngành công nghiệp kính và nhôm kính như LiSEC, Klaes, Dip-Tech, Benteler, Glaston và RAPID. Hệ thống phần cứng công nghệ thông tin được đầu tư bài bản, là kết quả của sự kết hợp giữa các chuyên gia trong nước và sự tư vấn cũng như công việc thiết lập thực tế tại trụ sở SADO GROUP của các chuyên gia cao cấp, giàu kinh nghiệm của các tập đoàn lớn đến từ châu Âu. Hệ thống đảm bảo tốc độ xử lý cao, tính ổn định, khả năng mở rộng và nâng cấp trong tương lai, phù hợp với kế hoạch và chiến lược của SADO GROUP.

          Ý thức được tầm quan trọng của tri thức, chất xám trong nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thời kì đổi mới, SADO GROUP mạnh dạn đầu tư vào các hệ thống hiện đại nhất và tuyển chọn nguồn nhân lực về công nghệ thông tin chất lượng cao trong nước, cử đi đào tạo bài bản tại nước ngoài để sử dụng hiệu quả tối đa các hệ thống cũng như chuẩn bị cho việc phát triển các hệ thống đặc thù cho công ty và công nghiệp kính tại Việt Nam trong tương lai gần.

          Hệ thống công nghệ thông tin bao gồm Hệ thống phần cứng và Hệ thống phần mềm điều khiển từ các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Hệ thống phần cứng

          Hệ thống phần cứng được xây dựng tương tự các mô hình hệ thống máy tính của các công ty khác bởi các kỹ sư công nghệ thông tin của công ty và sự kết hợp, tư vấn của các chuyên gia IT từ tập đoàn LiSEC, Klaes, Dip-Tech, Benteler và Glaston. Hệ thống được thiết lập và xây dựng với sự tham gia trực tiếp cũng như giám sát của chuyên gia công nghệ thông tin từ LiSEC, Klaes,... Hệ thống mạng và máy tính được chia ra nhiều lớp với các vai trò và chức năng khác nhau.

hệ thông công nghệ thông tin


o Lớp 1: bao gồm các thiết bị mạng nằm giữa hệ thống mạng nội bộ của công ty và mạng internet. Đó là modem của nhà cung cấp internet, hardware firewall và software firewall. Chức năng của lớp này là cung cấp kết nối an toàn và có kiểm soát giữa hệ thống công nghệ thông tin nội bộ công ty và mạng internet bên ngoài.

o Lớp 2: bao gồm coreswitch, các switch con, bộ chuyển đổi quang điện, bộ phát wifi đảm bảo nhiệm vụ cung cấp liên kết mạng tới nhiều vị trí trong công ty nhanh và ổn định trong môi trường công nghiệp hiện đại.

o Lớp 3: bao gồm các thiết bị đầu cuối của mạng như máy chủ, máy trạm, máy in, máy tính cá nhân. Các thiết bị đầu cuối đảm bảo tất cả các quá trình xử lý thông tin phục vụ cho sự hoạt động thông suốt và ổn định của SADO GROUP.

Hệ thống mạng


Hệ thống phần mềm

1. Hệ thống phần mềm của LiSEC

Hệ thống phần mềm LiSEC được chia ra làm 2 phần chính:
- Phần 1: Hệ thống phần mềm LiSEC dùng để quản lý đơn hàng và quản lý sản xuất.

          Chú trọng vào ứng dụng các công cụ công nghệ thông tin tiên tiến nhất trong điều hành và quản lý nhà máy, SADO GROUP đầu tư vào hệ thống phần mềm ERP - Enterprise Resource Planning (Quản lý nguồn lực doanh nghiệp) từ LiSEC. Phần 1 của hệ thống phần mềm LiSEC được coi là một ERP, được xây dựng và phát triển với hơn 20 năm bằng chính đội ngũ lập trình viên LiSEC. Nó không chỉ được dùng trong công ty sản xuất kính của LiSEC mà còn được dùng trong rất nhiều công ty sản xuất kính khác nên tính bao quát và phù hợp cao đối với nhiều kiểu yêu cầu riêng biệt của khách hàng trong việc quản lý nguồn lực doanh nghiệp lẫn tính ổn định trong quá trình sử dụng .

          Trong phần này gồm có 2 phần mềm: GPS.Order dùng để quản lý đơn hàng và GPS.Prod dùng để quản lý sản xuất. Trong phần mềm GPS.Oder, tất cả các thông tin từ báo giá, đơn hàng, phiếu xuất hàng, loại kính, các nhà cung cấp, khách hàng, giá cả,.. được nhập vào và xử lý trên máy chủ và các máy tính thuộc vào hệ thống LiSEC. Trong phần mềm GPS.Prod, các thông tin từ đơn hàng được truyền xuống các máy điều khiển dây chuyền sản xuất một cách tự động; các thông tin về hệ thống sản xuất dưới xưởng cũng được cập nhật liên tục thông qua phần mềm này. Hệ thống ERP của LiSEC đảm bảo việc quản lý sản xuất - kinh doanh đối với mảng sản xuất kính.

- Phần 2: Hệ thống phần mềm LiSEC dùng để điều khiển máy.

          Đối với mỗi máy của LiSEC thì đều có phần mềm tương ứng để điều khiển máy. Các máy sẽ nhận thông tin sản xuất từ phần mềm quản lý sản xuất từ máy chủ truyền xuống qua hệ thống mạng và người vận hành dùng thông tin đó để đảm bảo việc sản xuất đúng quy trình, đúng sản phẩm.

          Hệ thống phần mềm điều khiển chung các dây chuyền công nghệ được cung cấp bởi tập đoàn LiSEC đảm bảo tính đồng bộ cho toàn nhà máy. Hệ thống được xây dựng và phát triển trong nhiều thập niên, là thành quả của việc nghiên cứu và phát triển song song phần mềm và phần cứng (dây chuyền công nghệ), tương thích với hầu hết các thiết bị dây chuyền của các tập đoàn cung cấp lớn trên thế giới. Sự ổn định, tính tối ưu hóa, quản trị tập trung và khả năng mở rộng trong tương lai là những đặc tính của Hệ thống phần mềm điều khiển. Nhân sự sử dụng và bảo trì hệ thống phần mềm của SADO GROUP được cử sang trụ sở chính của tập đoàn LiSEC tại Áo để được chuyển giao công nghệ và làm việc tại môi trường thực tế sản xuất kính hiện đại bậc nhất Châu Âu.

2. Hệ thống phần mềm của Klaes

          Bên cạnh sản phẩm chính của công ty là kính, SADO GROUP cũng cung cấp các sản phẩm cửa, cửa sổ, vách dựng, mặt dựng nhôm cao cấp. Phần mềm quản lý sản xuất - kinh doanh cho bộ phận này được cung cấp từ Klaes - một công ty lớn sản xuất phần mềm về hệ thống ERP của Đức. Hệ thống phần mềm Klaes được xây dựng trên cơ sở hợp tác giữa công ty phần mềm Klaes với nhiều công ty cung cấp dây chuyền sản xuất khung nhôm, gỗ... và các công ty sản xuất kính ở châu Âu trong nhiều năm, tương thích với nhiều hệ thống profile lẫn hệ thống dây chuyền sản xuất. Phần mềm cho phép người dùng có thể nhập dữ liệu cho các hệ thống profile, quản lý đơn hàng, tính toán giá thành và chi phí trong sản xuất, chuyển các thông tin sản xuất xuống dưới hệ thống sản xuất. Profile được cắt chính xác và tính quy chuẩn cao bằng máy CNC hiện đại nhất của tập đoàn RAPID danh tiếng của CHLB Đức (có thể sản xuất cả 1000 sản phẩm với thông số chính xác như nhau và tốc độ được tối đa hóa). Ngoài ra, phần mềm còn tính toán các thông số theo đúng tiêu chuẩn của Đức, cung cấp thông tin về chất lượng sản phẩm một cách tin cậy. Đội ngũ kỹ sư sử dụng phần mềm của SADO GROUP cũng được cử sang trung tâm đào tạo phần mềm của Klaes tại Đức để được đào tạo sử dụng phần mềm hiệu quả và tiếp xúc thực tế với các chuyên gia của Klaes nhằm từng bước chuyển giao và nắm bắt công nghệ cho mục tiêu tự chủ trong tương lai.

Về đầu trang